Diễn đàn Giáo Viên Tiểu học
_Sponsors_
>>>>> Home Sáng Kiến Kinh nghiệm Tiểu học Một số đề tài sáng kiến kinh nghiệm dành cho khối Trung học phổ thông
Một số đề tài sáng kiến kinh nghiệm dành cho khối Trung học phổ thông PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 30 Tháng 5 2011 06:35

Thưa thầy cô

Đây là tập hợp các sáng kiến kinh nghiệm cho Bậc Trung học Phổ thông rất hay và rất mới có tính ứng dụng cao, được nhiều giáo viên đánh giá cao,  ứng dụng thực tiễn lớn. Được hội đồng khoa học cho những nhận xét cao về tính sư phạm. Chú ý khi nhấn vào biểu tượng tải về . Nó sẽ chuyển hướng sang trang khác , Thầy cô phải gõ mã bảo vệ về được tải về

Hãy tải về:

stt Tên đề tài Thông  tin tài liệu Down load
1 Nâng cao tính tự giác, tính cực trong môn Thể dục lớp 11
- Giáo viên cần học tập nâng cao trình độ chuyên môn.
- Phát huy tính tích cực chủ động của học sinh.
- Đầu tư cơ sở vật chất.
- Quán triệt nguyên tắc trong giảng dạy.
- Động viên kịp thời các em có kết quả cao.
- Các hình thức tập luyện phải phong phú có sức lôi cuốn.
- Thường xuyên kiểm tra đánh giá kết quả học tập.
- Sử dụng phương  pháp phù hợp với mỗi đối tượng.
- Giải thích ý nghĩa và tầm quan trọng của môn học.
- Đánh giá kết quả học tập một cách khác quan và công bằng.

Down load

2

PHÉP LAI TƯƠNG ĐƯƠNG QUY TẮC SỐ T CỦA NGUYỄN TỪ

Ứng dụng: giúp học sinh nhận biết nhanh chóng cơ sở tế bào học của phép lai 2 tính, dù mỗi tính trạng di truyền do một hoặc nhiều cặp gen chi phối.
Down load

3 Vận dụng phương pháp đàm thoại nêu vấn đề vào phần địa lí tự nhiên đại cương.

- Cần dựa vào nội dung trọng tâm của bài, dựa vào trình độ nhận thức của học sinh để chuẩn bị câu hỏi.

- Các câu hỏi chính đưa ra phải chứa đựng vấn đề, kích thích được nhận thức của học sinh, đồng thời làm cho học sinh tự giác, tích cực trong hoạt động nhận thức.


Down load

4 Ứng dụng các phần mềm để dạy học môn Toán trong chương trình phổ thông Với quan điểm SGK môn Toán mới đang hiện hành thì hình ảnh chính xác về đồ thị hàm số là cơ sở để học sinh phát hiện các đặc điểm, tính chất của hàm số tương ứng. Vì vậy ứng dụng phần mềm GSP ta có thể thành lập được các biểu thức để thể hiện các hình ảnh chính xác về đồ thị hàm số, cũng có thể tạo nên các hình ảnh khác sinh động hơn gây được hứng thú cho học sinh trong quá trình học, góp phần vào sự thành công trong bài giảng của người thầy.
Down load

5 Dùng phương pháp giản đồ véctơ để giải các bài toán điện xoay chiều Tôi viết chuyên đề này không phải phủ nhận vai trò của phương pháp đại số mà cùng với phương pháp đại số thì phương pháp này sẽ giúp cho học sinh sẽ giúp học sinh giải các bài toán về mạch điện xoay chiều một cách nhanh và chính xác nhất. Vì vậy nếu như học phần điện xoay chiều mà không được rèn luyện kỹ phương pháp giải toán bằng giản đồ véctơ sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho học sinh
Down load

6
Down load
7 Phương Pháp vận dụng 1 số bài tập nhằm phát triển sức mạnh trong chạy nhanh
Down load

8 “Một số giải pháp phát triển sức bền chung cho học sinh khối 10” - Phát huy tối đa khả năng tiếp thu , hình dung kĩ thuật động tác của học sinh qua đó giúp học sinh hình thành hoàn thiện những kĩ năng vận động cơ bản nhất , đặc biệt là tiếp thu những kĩ thuật động tác khó đòi hỏi người học phải có một nền tảng thể lực (Sức bền chung) và có kĩ năng kĩ xảo vận động đã quy định trong chương trình môn học.
Down load

9 Hệ thống” các kiến thức, một vài kỹ năng  về Phương trình hàm và  Bất phương trình hàm

Qua quá trình nghiên cứu và vận dụng đề tài “PHƯƠNG TRÌNH HÀM”, tôi nhận thấy vấn đề này giúp ích nhiều cho học sinh trong việc học toán, giúp các em không còn “ngán ngại” phần phương trình hàm nữa, các em đã giải khá tốt những phần liên quan đến phương trình hàm; một số em đã bước đầu sáng tạo được những bài toán mới (tuy là những bài toán còn “đơn giản”). Riêng bản thân tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa về Phương trình hàm và Bất  phương trình hàm hy vọng sẽ “sáng tác” (Từ hay dùng của  GS-TS Nguyễn Văn Mậu) được nhiều bài toán mới.


Down load

10 Vận dụng Ngôn Ngữ học Đối chiếu trong việc giảng dạy phạm trù thì cho học sinh phổ thông. Khi chọn đề tài này , tôi đã ngần ngại rất nhiều do bởi kiến thức tôi còn hạn hep . Tôi thấy mình chỉ là hạt cát trên biển kiến thức bao la . Tôi đã từng bối rối , từng thất vọng về kiến thức ngôn ngữ hạn hẹp của mình , phương pháp dạy học mang nhiều tính áp đlặt “ tại tiếng Anh là vậy “  của mình . Bài viết muốn chia xẻ cùng với các thầy cô , các bạn đồng nghiệp , với những ai đã từng trăn trở  , suy nghĩ về một hướng thay đổi đi lên trong quá trình gỉang dạy của mình .
Down load

Vận dụng Ngôn Ngữ học Đối chiếu trong việc giảng dạy phạm trù thì cho học sinh phổ thông.

CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

1. uploads/22/SKKN-NGUYEN_DUC_SINH DOI_MOI_PHUONG_PHAP_DAY_HOC.doc


2.uploads/22/SKKN-VAT_LY-2010-LE_VAN_HUNG.doc


3. uploads/22/SKKN-NGUYEN_KHAC_BINH.doc


4. uploads/22/SKKN-TRUONG_QUANG_ANH_TUAN.doc


5. uploads/22/PHEP_LAI_TUONG_DUONG_&_QUY_TAC_SO_T.doc
  ________Home || Materials || Flash Cards || Songs For Kids|| Free Games || Gogo's Adventures with English || Teaching English For Childern|| ESL/EFL Kids Course ||

Designed by Tieng Anh cho tre em| Day tieng Anh o Tieu hoc.  Moodle Themes web hostingValid XHTML and CSS.