Diễn đàn Giáo Viên Tiểu học
_Sponsors_
>>>>> Home Nghiên cứu khoa học SPƯD
Tập hợp các đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng
Viết văn miêu tả cây cối như thế nào cho hay? PDF.  Array In Array
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 21:06

Nâng cao chất lượng viết văn miêu tả cây cối cho học sinh lớp 4 Muốn viết tốt miêu tả cây cối , trước hết phải quan sát tốt, tìm ra được các chi tiết điển hình, hấp dẫn, sinh động của đối tượng. Tìm được rồi ta lại phải sắp xếp các chi tiết sao cho phù hợp với đối tượng, với không gian và thời gian được tả. Đó chính là việc lập dàn ý. Việc sắp xếp các ý trong văn miêu tả thực ra rất linh hoạt. Lựa chọn trình tự nào là tuỳ thuộc vào đối tượng được miêu tả hoặc đặc điểm nhìn của người tả.

Đọc thêm... [Viết văn miêu tả cây cối như thế nào cho hay?]
 
Một số biện pháp rèn kĩ năng miêu tả cho học sinh lớp 5 PDF.  Array In Array
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 19:55

Một số biện pháp rèn kĩ năng miêu tả cho học sinh lớp 5 Khi học văn miêu tả cần tìm hiểu yêu cầu của đề. Đề thường cho biết rõ đối tượng cần miêu tả (tả đồ vật con vật hay cây cối) trong phạm vi cụ thể. Khi ra đề, giáo viên cần nắm rõ mục đích và phạm vi của đề tài, không nên nói chung chung. Ví dụ: Giáo viên không thể ra đề " Tả một đồ vật" mà phải nói rõ đó là đồ vật gì.

Đọc thêm... [Một số biện pháp rèn kĩ năng miêu tả cho học sinh lớp 5]
 
Rèn cho học sinh kĩ năng diễn đạt trong văn miêu tả có hiệu quả PDF.  Array In Array
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 19:35

Rèn cho học sinh kĩ năng diễn đạt trong văn miêu tả có hiệu quả - Đây là một trong ba phương pháp đem lại hiệu quả thực tế cao trong việc giảng dạy Tập làm văn, vì chỉ thông qua việc chấm bài cho học sinh, tiếp cận bài viết của học sinh, người giáo viên mới nắm vững đối tượng học sinh của mình, thấy được cái đúng cái hay, cái tốt cần động viên khuyến khích học sinh cần phát huy.

Cập nhật ngày Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 20:29
Đọc thêm... [Rèn cho học sinh kĩ năng diễn đạt trong văn miêu tả có hiệu quả]
 
Đổi mới phương pháp dạy môn Tập làm văn ở Tiểu học PDF.  Array In Array
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 19:22

Đổi mới phương pháp dạy môn Tập làm văn ở Tiểu họcKhi học văn miêu tả cần tìm hiểu yêu cầu của đề. Đề thường cho biết rõ đối tượng cần miêu tả (tả đồ vật con vật hay cây cối) trong phạm vi cụ thể. Khi ra đề, giáo viên cần nắm rõ mục đích và phạm vi của đề tài, không nên nói chung chung. Ví dụ: Giáo viên không thể ra đề " Tả một đồ vật" mà phải nói rõ đó là đồ vật gì.

Cập nhật ngày Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 19:55
Đọc thêm... [Đổi mới phương pháp dạy môn Tập làm văn ở Tiểu học]
 
Hướng dẫn học sinh lớp 5 viết tốt đoạn mở bài và kết bài trong văn miêu tả PDF.  Array In Array
Thứ hai, 03 Tháng 3 2014 18:48

Hướng dẫn học sinh lớp 5 viết tốt đoạn mở bài và kết bài trong văn miêu tả Trong quá trình dạy phân môn tập làm văn lớp 5, đặc biệt là ở các bài: Luyện tập tả cảnh ( dựng đoạn mở bài, kết bài ), nhiều học sinh gặp lúng túng khi phân biệt các mở bài mẫu SGK đưa ra như: bài tập 1 trang 83 (SGK tập 1) trường hợp nào là mở bài trực tiếp, trường hợp nào là mở bài gián tiếp ;  hoặc kết bài mẫu SGK đưa ra như bài tập 2 trang 84 (SGK tập 1), trường hợp nào là kết bài mở rộng, trường hợp nào là kết bài không mở rộng ; hoặc khi giáo viên yêu cầu học sinh viết đoạn mở bài ( hoặc kết bài ) với đề bài cho trước theo hai cách khác nhau thì các em không thể trình bày được.

Đọc thêm... [Hướng dẫn học sinh lớp 5 viết tốt đoạn mở bài và kết bài trong văn miêu tả]
 
Sử dụng lưu đồ thuật toán củng cố kỹ năng thực hiện phép tính chia lớp 5 PDF.  Array In Array
Thứ hai, 24 Tháng 2 2014 15:33

Sử dụng phương pháp lưu đồ thuật toán củng cố kỹ năng thực hiện phép tính chia lớp 5Trong bốn phép tính cộng, trừ, nhân, chia trên tập số tự nhiên thì ba phép tính đầu tương đối đơn giản, học sinh được học ngay từ những năm đầu cấp. Riêng phép tính chia, một phép tính tương đối phức tạp trong quy trình tính toán, thì học sinh chỉ được học khi đã nắm khá vững các phép tính nền tảng (cộng, trừ và nhân) ở lớp ba và được hoàn thiện dần trong cả năm học lớp bốn. Sang đầu lớp năm, sau khi ôn tập, coi như học sinh đã có kỹ năng thực hiện phép tính chia theo chuẩn tối thiểu đã quy định.

Cập nhật ngày Thứ hai, 24 Tháng 2 2014 15:41
Đọc thêm... [Sử dụng lưu đồ thuật toán củng cố kỹ năng thực hiện phép tính chia lớp 5]
 
Cách dạy học sinh lớp 4 - 5 Kĩ năng dựng đoạn kết bài trong văn miêu tả PDF.  Array In Array
Thứ hai, 24 Tháng 2 2014 15:02

Cách dạy học sinh lớp 4 - 5 Kĩ năng dựng đoạn kết bài trong văn miêu tả Để học sinh nắm được hai cách kết bài: Kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng. Giáo viên đưa ra một số đoạn kết, yêu cầu học sinh đọc và so sánh để tìm điểm giống nhau và khác nhau của từng đoạn kết bài.GV khắc sâu cho học sinh: Kết bài không mở rộng: kết thúc vấn đề mình vừa miêu tả. Kết bài mở rộng: ngoài kết thúc vấn đề mình vừa miêu tả còn nhận xét đánh giá, nói thêm tình cảm của mình hoặc triển vọng, tương lai…

Cập nhật ngày Thứ hai, 24 Tháng 2 2014 15:32
Đọc thêm... [Cách dạy học sinh lớp 4 - 5 Kĩ năng dựng đoạn kết bài trong văn miêu tả]
 
« Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối »

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
________Home || Materials || Flash Cards || Songs For Kids|| Free Games || Gogo's Adventures with English || Teaching English For Childern|| ESL/EFL Kids Course ||

Designed by Tieng Anh cho tre em| Day tieng Anh o Tieu hoc.  Moodle Themes web hostingValid XHTML and CSS.