Diễn đàn Giáo Viên Tiểu học
_Sponsors_
>>>>> Home Phần mềm Phần mềm hữu ích THIẾT KẾ BANNER FLASH CHO TRANG WEB VỚI KOOLMOVES 4.6.5
THIẾT KẾ BANNER FLASH CHO TRANG WEB VỚI KOOLMOVES 4.6.5 PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 11:23

THIẾT KẾ BANNER FLASH CHO TRANG WEB VỚI KOOLMOVES 4.6.5


Vào một trang web thấy các banner chạy nhấp nháy vui mắt rất đẹp bằng Flash . Vậy tôi và bạn tự hỏi làm sao thiết kế một cái banner đưa lên cái trang violet của mình nhanh nhất nhỉ? Down phần mềm này về -Bỏ ra đọc bài viết này 5 phút là làm xong một cái banner. O la la sao dễ vậy ha?


Giống như tôi, đang thử tự thiết kế cho mình một trang web cá nhân.Là những người “chung chí hướng với nhau”, tôi xin chia sẻ với các bạn một tí kinh nghiệm (và cũng là để kiếm chút bồi dưỡng bù lại thời gian mà tôi đã bỏ ra để tập tành thiết kế  ). Như các bạn đã biết, trang web nào mà chẳng có banner, trừ những trang web vì tiết kiệm băng thông nên giảm bớt hình ảnh. Tôi thì tôi thích banner flash vì nó … nhấp nháy, vui mắt.

Banner “nhấp nháy” thì những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, GIMP cũng làm được nhưng tôi lại chưa rành cách sử dụng (Tôi dùng GIMP nhưng chỉ mới biết ghép ảnh thôi hà). Để thiết kế banner flash, tôi dùng KoolMoves v.4.6.5. Tôi không dùng Flash (của Macromedia) vì máy yếu với lại tôi thích dùng những phần mềm nào là lạ cơ. KoolMoves khá nhẹ (tập tin cài đặt của v.4.6.5 chỉ 2,3 MB, của v.4.7.2 còn nhẹ hơn, có điều tôi chỉ có bản đầy đủ của v.4.6.5, anh kế của v.4.7.2), đơn giản mà vẫn đủ chức năng để làm phim hoạt hình, không chỉ làm banner thôi đâu.

Chú ý :

Chú ý: Nếu việc làm hoạt hình được thực hiện trên máy không nối mạng Internet thì có thể trình duyệt trên máy tính bị thiếu plug-in Macromedia Flash Player (như máy mà tôi đang dùng), khi đó bạn sẽ không thể xem được flash của mình.Cách giải quyết như sau: Nếu bạn dùng firefox, hãy vào trang www.mozilla.org, nhập “Flash Player” vào ô Search để tìm Flash Player cho Firefox, tải tập tin cài đặt Flash Player về rồi chép sang máy của bạn và cài đặt. Còn với IE thì hơi phức tạp vì theo cách thông thường, máy của bạn phải vừa nối mạng vừa cài đặt. Tuy nhiên bạn có thể dùng Google để tìm ở đâu đó tập tin cài đặt offline (không cần phải nối mạng) hay vào thẳng trang hongquan.uni.cc (> Tải phần mềm > Nghe nhìn) để tải về flashplayer.rar. Trong gói nén này có Flash Player v.7 và v.8 (mới nhất). Trước tiên hãy cài FlashPlayer 7, sau đó cài FlashPlayer 8 nếu muốn.

Tìm KoolMoves ở đâu ?

Để có KoolMoves (KM), bạn có thể tải ở  đây 
http://clbnnth.ic.cz/web/tk_banner_flash.rar
Hay nhấp vào biểu tượng này để tải về    ( chú ý trong tập tin này có cả sách hướng dẫn và các phần mềm cần thiết)

Hay đây là địa chỉ gốc  tải phần mềm này :

http://koolmoves.fileburst.com/kmsetup.exe

http://hongquan.uni.cc ( > Tải phần mềm > Thiết kế ) hay http://www.quannho.5gigs.com/downloads/KoolMoves_v465.rar (nhớ viết chữ hoa đúng nhé, vì tập tin này được lưu trên máy dùng HĐH Llinux, có phân biệt chữ hoa, chữ thường, có điều đáng phàn nàn là địa chỉ này không được ổn định cho lắm) hay gửi email cho tôi, tôi sẽ gửi lại nó cho bạn. Trước khi tải, hãy chắc chắn là bạn có winrar để giải nén những tập tin *.RAR. Nếu không hãy tải ở

www.rarlab.com nhé, miễn phí mà lại nhẹ nữa. Gói KoolMoves_v465.rar tải về nặng khoảng 5MB vì ngoài kmsetup.exe để cài đặt còn có km_libraries.exe (tập tin nén tự bung) là thư viện cho KM, bạn có thể cài hay không cũng được. Khi bạn làm việc bằng KM thì quá trình làm việc của bạn được lưu lại dưới dạng tập tin *.FUN (nghe là thấy vui, thấy có hứng rồi, phải không _ ). Từ tập tin FUN này, bạn sẽ xuất (export) ra flash (tập tin *.SWF), lúc đó mới trưng bày trên web được.


Hẳn các bạn đã biết việc chiếu phim thực ra là sự trình chiếu liên tục một loạt hình ảnh với tốc độ cao (thường 24 hình/ giây). Flash cũng gần như vậy, nó tạo ra nhiều khung hình (frame) để trình chiếu nhưng số khung hình ít hơn và có sự ứng dụng của lập trình nên có thể có chuyển động trên một khung hình và người xem có thể tác động vào sự trình chiếu. Flash có 2 loại khung hình: khung chốt (key frame) là nơi bạn sẽ vẽ hình lên đó và các khung trung gian (tween frame) nằm xen giữa. Khung trung gian được KM xử lý tự động nhằm làm cho sự thay đổi giữa 2 khung chốt kế tiếp nhau nhịp nhàng hơn, nhờ đó ta thấy chuyển động trên phim uyển chuyển, giống thật hơn. Kỹ thuật này được gọi là “smoothing”- “làm trơn”, KM gọi là “morphing”. Số khung trung gian là do bạn quy định, nếu bằng 0 thì chẳng có “morphing” nào xảy ra hết.

 


--------------------Phamkhacl - Giới thiệu ------------------------

Cập nhật ngày Thứ bảy, 28 Tháng 7 2012 15:39
  ________Home || Materials || Flash Cards || Songs For Kids|| Free Games || Gogo's Adventures with English || Teaching English For Childern|| ESL/EFL Kids Course ||

Designed by Tieng Anh cho tre em| Day tieng Anh o Tieu hoc.  Moodle Themes web hostingValid XHTML and CSS.